Chuyển đến nội dung chính

bai tap lon,nghien cuu,cong nghe,say lanh,va tinh toan,thiet ke,he thong,say ham,dung de say,500 kg thuoc la/ me,ho sy tuan,ta quoc vu,tran viet,tran ngoc vinh,le cuong

BÀI TẬP LỚN


NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ SẤY LẠNH VÀ TÍNH TOÁN THIẾT KẾ HỆ THỐNG SẤY HẦM DÙNG ĐỂ SẤY 500 KG THUỐC LÁ/ MẺ


Nhóm Sinh Viên Thực Hiện:

1. Hồ Sỹ Tuần



CHƯƠNG I: NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ SẤY LẠNH

I. Giới thiệu về công nghệ sấy lạnh:

 Phương pháp sấy lạnh là ứng dụng công nghệ sáy nhiệt độ thấp để bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm. Phương pháp này được thực hiện bằng cách giảm độ ẩm tương đối trong không khí để tạo ra sự chênh lệch áp suất giữa hơi nức trong không khí và hơi nước trong nông sản, thực phẩm. Bằng cách này độ ẩm sẽ tách ra khỏi nông sản, thực phẩm và đi vào không khí. Khi làm lạnh không khí trong thiết bị trao đổi nhiệt xuống thấp hơn nhiệt độ đọng sương, không khí bảo hòa ẩm sẽ ngưng đọng và tách ra khỏi không khí. Không khí sau đó đi qua dàn nóng sẽ sấy khô nông sản, thực phẩm. Ưu điểm của công nghệ này sấy lạnh có thể xây dựng được từng quy trình công nghệ sấy hợp lý đối với từng loại rau, củ, quả. Sau khi sấy, nông sản thực phẩm giữ được nguyên màu sắc, mùi vị, thành phần dinh dưỡng thất thoát không đáng kể (khoảng 5%), nói cách khác là không làm biến chất sản phẩm, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Việt Nam và các chỉ tiêu kỹ thuật.

II. Các hệ thống sấy lạnh

1. Hệ thống sấy có nhiệt độ sấy lạnh 0o C < t < t mt

Việt Nam là một nước có khí hậu nóng ẩm, vì thế hút ẩm và sấy lạnh là những công nghệ đặc biệt phù hợp với các loại nông sản thực phẩm mà vẫn đảm bảo được chất lượng như hàm lượng dinh dưỡng, màu sắc, mùi vị cho sản phẩm. Đối với các sản phẩm như củ cà rốt, thì là, hành môi trường chế biến những sản phẩm này yêu cầu về nhiệt độ không được quá 25o C và độ ẩm phải nhỏ hơn 45 - 50%. Do đó sấy lạnh là giải pháp hữu hiệu nhất để thực hiện chức năng hút ẩm và sấy lạnh. Tính mới của công nghệ này là quá trình sấy được thực hiện ở nhiệt độ thấp, tạo môi trường nhiệt độ cùng chiều với môi trường độ ẩm để tăng cường độ sấy. Mặt khác, máy lạnh này được bảo vệ hành trình hút ẩm theo phương thức đơn giản, an toàn và dễ thực hiện.

Ngoài ra, công nghệ này có nhiều ưu điểm kĩ thuật khác như: Hút ẩm nhưng không làm tăng nhiệt độ môi trường. Không chỉ có các ưu điểm về kĩ thuật thông thường, công nghệ này còn có một ưu điểm đặc biệt khác là giá thành lắp đặt rẻ hơn rất nhiều so với các thiết bị ngoại nhập (giảm được 46% chi phí), nguồn nguyên nhiên liệu sử dụng cũng thấp hơn các công nghệ sấy khác (giảm 45%). Riêng chất lượng, sau khi ứng dụng sản xuất tại Viện Công nghệ thực thẩm cho thấy: Củ cà rốt vẫn giữ được màu đỏ tự nhiên, bóng thẳng, củ cải trắng ngà, thẳng và xốp, hành xanh tự nhiên, giữ nguyên mùi thơm, thì là xanh tự nhiên, mùi thơm mạnh. Với các mặt ưu điểm trên thì công nghệ hút ẩm và sấy lạnh bằng bơm nhiệt này có khả năng ứng dụng rất cao cho nhiều loại sản phẩm khác nhau như nông sản (cà rốt, hành, dược liệu …).

2. Hệ thống sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa là phương pháp sấy bằng cách hạ thấp nhiệt độ sản phẩm sấy xuống dưới điểm đông lạnh (dưới -10oC) Và được đặt trong bình chân không có áp suất gần với áp suất chân không tuyệt đối, khi đó nước thoát ra khỏi sản phẩm sấy ở trạng thái rắn, tức là thăng hoa ẩm. Mô hình hệ thống thiết bị sấy thăng hoa gồm 5 bộ phận: Bình thăng hoa, bình ngưng của máy lạnh, máy nén của máy lạnh, bình ngưng-đóng băng, bơm chân không. Pương pháp sấy thăng hoa thực hiện bằng cách làm lạnh vật đồng thời hút chân không để cho vật sấy đạt đến trạng thái thăng hoa của nước. Âm thoát ra khỏi vật nhờ quá trình thăng hoa.

a. Giới thiệu hệ thống máy sấy thăng hoa - Thông số kỹ thuật:

-Năng suất 10 kg nguyên liệu/mẻ.

- Nhiệt độ lạnh đông (-45 - -25) O C, nhiệt độ thăng hoa (-45 - 35) O C

-Áp suất buồng thăng hoa là 0.008 mmHg. - Tính năng:

-Sấy ở nhiệt độ thấp và áp suất thấp, sản phẩm giữ được tính chất ban đầu của nguyên liệu như: Protein, lipid, gluxit, vitamin,… màu sắc và mùi vị không bị phá hủy, đây là ưu điểm vượt trội mà không có phương pháp nào có thể làm được.

-Hệ thống tự động hóa hoàn toàn bằng máy tính.

-Quá trình lạnh đông sản phẩm trược tiếp ngay trong buồng thăng hoa.

-Thời gian sấy rút ngắn xuống khoảng (10 - 14) H/mẻ do truyền nhiệt trong quá trình sấy bằng bức xạ nhiệt.

-Thiết bị chế tạo trong nước nên giá thành khoảng bằng ¼ so với thiết bị ngọai nhập cùng năng suất. -Ứng dụng:

Sản xuất và bảo quản các loại thực phẩm cao cấp, thực phẩm chức năng, các phế phẩm sinh học, dược phẩm,.. . -Lĩnh vực áp dụng:

-Công nghệ hóa học và thực phẩm.

-Công nghệ sinh học, công nghệ emzyne, công nghệ tế bào.

-Y học, phân tích,…

-Trong các phòng thí ngiệm nghiên cứu. -Sản phẩm tiêu biểu:

-Sấy thăng hoa cho các loại thực phẩm cao cấp.

-Thực phẩm chức năng, vắc xin. -Hệ thống sấy thăng hoa luôn có 4 bộ phận chính

-Bộ phận lanh đông (dối với tất cả các loại máy STH có trên thị trường thì bộ phận này tách rời khỏi hệ thống, nó được lạnh đông bằng hệ thống lạnh riêng).

-Buồng thăng hoa chứa sản phẩm sấy.

-Hệ chân không.

-Hệ thông tự động điều khiển. -Quá trình sấy thăng hoa (STH) Luôn trải qua 3 giai đoạn nối tiếp nhau:

-Giai đoạn 1: Lạnh đông sản phẩm ở nhiệt độ (-45 - -25) O C

-Giai đoạn 2: Sấy thăng hoa ở nhiệt độ (-45 - 0) O C, ở áp suất 0.008 mmHg.

-Giai đoạn 3: Sấy chân không ở nhiệt độ (0 - 25) O C, ở áp suất 0.008 mmHg.

b. Sơ đồ cấu tạo

Bình thăng hoa (buồng sấy thăng hoa) Thường có cấu tạo hình trụ có đáy và nắp là các chỏm cầu. Nắp đậy có roăng chèn kín vì bình làm việc ở chế độ chân không 1 - 0.1 mmHg. Vật liệu để trên khay đặt trên các giá cố định trong buồng sấy. Nhiệt cấp cho quá trình thăng hoa thực hiện bằng bức xạ từ những hộp kim loại dẹt đặt xen kẽ với các khay vật liệu. Chất tải nhiệt là nước được bơm vào các hộp kim loại. Đồng thời với nhiệt bức xạ ở phần vật liệu tiếp xúc với khay xảy ra quá trình dẫn nhiệt từ bề mặt tới vật liệu.
-------------------------------------------
MỤC LỤC
A - LỜI MỞ ĐẦU
B - NỘI DUNG
CHƯƠNG I: NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ SẤY LẠNH
I. Giới thiệu về công nghệ sấy lạnh
II. Các hệ thống sấy lạnh
1. Hệ thống sấy có nhiệt độ sấy lạnh 0o C < t < t mt
2. Hệ thống sấy thăng hoa
a. Giới thiệu hệ thống máy sấy thăng hoa
b. Sơ đồ cấu tạo
c. Nguyên lý hoạt động
d. Tính nhiệt các thiết bị cơ bản của hệ thống sấy thăng hoa
3. Hệ thống sấy chân không
a. Phân loại thiết bị sấy chân không
b. Kỹ thuật tạo chân không
4. Cấu tạo một số bơm cơ học:
 a. Bơm píttong
b. Bơm vòng nước
d. Bơm chân không dầu
CHƯƠNG II: TÍNH TOÁN THIẾT KẾ HẦM SẤY
A. Đề Tài
B. Giải Quyết Vấn Đề
I. Chọn chế độ sấy
II. Tính lượng ẩm bay hơi trong 1 giờ
III. Chọn chế độ sấy, thuốc lá có thể sấy theo chế độ sau
IV. Xác định thông số TNS trước và sau calorifer
V. Tính toán quá trình sấy lí thuyết
VI. Xác định kích thước sấy hầm
VII. Tính toán nhiệt hầm sấy
- Tổn thất do vật liệu mang đi
- Tổn thất do TBCT qct
• Tổn Thất Ra Môi Trường
VIII. Tính toán quá trình sấy thực
IX. Thiết lập cân bằng nhiệt
XI. Công Suất Nhiệt Của Calorifer Và Lượng Hơi Cần Thiết
XII. Tài liệu tham khảo
----------------------------------------

Keyword: download,bai tap lon,nghien cuu,cong nghe,say lanh,va tinh toan,thiet ke,he thong,say ham,dung de say,500 kg thuoc la/ me,ho sy tuan,ta quoc vu,tran viet,tran ngoc vinh,le cuong

linkdownload: BÀI TẬP LỚN

NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ SẤY LẠNH VÀ TÍNH TOÁN THIẾT KẾ HỆ THỐNG SẤY HẦM DÙNG ĐỂ SẤY 500 KG THUỐC LÁ/ MẺ


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

sách giáo trình công nghệ thông tin pdf doc - sách tham khảo

[-] Mục Lục 1 kế toán doanh nghiệp với visual basic https://ambn.vn/product/35662/ke-toan-doanh-nghiep-voi-visual-basic.html Những kiến thức cơ bản về kế toán như biểu mẫu, báo cáo, sổ sách chứng từ kế toán đã được trình bầy ở những bộ sách trước cùng tác giả, và coi như ở tập sách này là bạn đã nắm rõ về microsoft access và visual basic. Trong sách này, sẽ hướng dẫn bạn thêm khi thiết kế các giao diện nhập dữ liệu, xử lý và báo cáo trong chương trình kế toán, hiểu rõ những kỹ thuật và công cụ lập trình nâng cao và dễ dàng thiết kế thành công một chương trình quản lý kế toán doanh nghiệp bằng Visual Basic 2. lập trình cơ sở dữ liệu visual basic sql server https://ambn.vn/product/35577/lap-trinh-co-so-du-lieu-visual-basic-sql-server.html Cuốn sách này cung cấp cho người học những thông tin chi tiết cảu các công cụ kỹ thuật hiện nay như ADO, ADO MD và ADOX, MSDE, .. SQL Namespace.. Mục tiêu cuốn sách là cung cấp các kiến thức ở mức độ chuyên sâu những công cụ mà kết hợp giữa

Đề tài: Hoạt động marketing của công ty cổ phần bút bi Thiên Long

Đề tài: Hoạt động marketing của công ty cổ phần bút bi Thiên Long Mục Lục Lời mở đầu Chương I : Phân tích kết quả kinh doanh của công ty cổ phần tập đoàn Thiên Long I. Kết quả kinh doanh của công ty cổ phần tập đoàn Thiên Long trong thời gian qua II.Đánh giá hoạt động marketing của công ty cổ phần tập đoàn Thiên Long thời gian qua Chương II : Phân tích môi trường marketing của công ty cổ phần tập đoàn Thiên Long I. Phân tích môi trường marketing vĩ mô II.Phân tích môi trường marketing vi mô III. Phân tích môi trường marketing nội bộ IV. Phân tích swot Chương III. Phân đoạn thị trường của công ty cổ phần tập đoàn Thiên Long với sản phẩm bút bi Thiên Long I. Vị trí hiện tại của doanh nghiệp II. Xác định đối tượng khách hàng hay thị trường cần phân đoạn III. Phân chia thị trường theo những tiêu thức thích hợp IV. Đánh giá tiềm năng của các đoạn thị trường V. Lựa chọn các phương thức marketing nhằm khai thác các đoạn thị trường mục tiêu Chương IV. Xác định chiến lược M

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN KẾT QUẢ HỌC TẬP CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRỲ TỈNH CAO BẰNG

LUẬN VĂN THẠC SĨ: CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN KẾT QUẢ HỌC TẬP CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRỲ TỈNH CAO BẰNG HỌC VIÊN: BẾ THỊ DIỆP – HƯỚNG DẪN KH: TS. NGUYỄN THỊ TUYẾT CHUYÊN NGÀNH: ĐO LƯỜNG VÀ ĐÁNH GIÁO TRONG GIÁO DỤC MỤC LỤC MỞ ĐẦU 1. Lý do chọn đề tài 2. Mục đích nghiên cứu của đề tài 3. Giới hạn nghiên cứu của đề tài 4. Phương pháp nghiên cứu 5. Câu hỏi nghiên cứu, giả thuyết nghiên cứu 6. Khung lý thuyết của đề tài 7. Khách thể và đối tượng nghiên cứu Chương 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN CỦA VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU 1.1. TỔNG QUAN VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU 1.1.1. Các công trình nghiên cứu ở nước ngoài 1.1.2. Các công trình trong nước 1.2. MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN CƠ BẢN 1.2.1. Hoạt động học tập trong nhà trường 1.2.2. Loại hình nhà trường PTDTNT 1.2.3. Đặc trưng học sinh THPT DTTS 1.2.4. Các khái niệm công cụ của đề tài 1.3. KẾT LUẬN CHƯƠNG Chương 2: TỔ CHỨC NGHIÊN CỨU 2.1. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 2.1.1. Tổng thể